Home » » Rối loạn tiêu đâm – Tìm hiểu tận gốc nguyên nhân

Rối loạn tiêu đâm – Tìm hiểu tận gốc nguyên nhân

Written By Unknown on Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016 | 03:17

Rối loạn tiêu sinh là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Nguyên bệnh xuất tinh sớm nhân sâu xa chính là bởi sự thiếu hụt danh thiếp enzym tiêu hoá. Bạn có thể phòng ngừa và chữa khỏi chứng bệnh này văn bằng cách giữ thăng bằng các enzym tiêu sinh trong cơ thể.

Thế nào là enzyme tiêu hóa?

Enzyme tiêu hóa là danh thiếp enzym phân hủy các hết sức phân tử polyme thành dạng nhũ tương để nhung mao ruột có thể dễ dàng hấp thụ vào máu, nuôi dưỡng cơ thể. Những loại này rất đa dạng và tìm thấy trong nước bọt, trong bao tử (do danh thiếp tế bào trong dạ dày tiết ra), trong dịch tụy (do các tế bào tuyến tụy tiết ra) và trong đường ruột ( đại tràng và ruột non)… Tuyến nước miếng tiết enzyme maltase, amylase… giúp tiêu hóa tinh bột. Dạ dày tiết dịch vị và men pepsin giúp tiêu hóa chất đạm. Dịch gan, mật giúp tiêu hóa chất béo. Tuyến tụy tiết dịch tụy để hoàn chỉnh việc tiêu hóa thức cư xử ruột non.Nói neo đơn giản sự hấp thu dinh dưỡng qua đường ruột không tốt dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hoá. Các enzyme tiêu hóa có nhiệm vụ giúp phân huỷ thức ăn để thực hành quá đệ trình tiêu hóa tốt nhất.

Thiếu hụt danh thiếp enzym tiêu hóa vì chưng đâu?

Những nhân tố nguy cơ làm thiếu hụt loại enzym này bao gồm: 1. Hút thuốc lá và rượu: Cồn và nicotin trong rượu, thuốc lá sẽ ngăn cản quá trình sản suất enzyme để tiêu đâm ra thực phẩm, dẫn đến tình trạng thực phẩm không  tiêu đâm đúng cách, thân thể không hấp thụ tốt dưỡng chất và chung cuộc gây suy dinh dưỡng. 2. Stress và lão hóa sớm: Khi tâm cảnh găng huyễn hoặc bởi vì tuổi tác thì sự thăng bằng axít – kiềm trong cơ thể cũng trở thành ra khó khăn, bởi vì thế mà lượng enzyme được sản xuất cũng suy giảm đáng kể.3. Một mệnh loại thuốc như thuốc mỏ ác chế axit và NSAID (thuốc chống viêm không steroid): Các loại thuốc này cũng làm mất thăng bằng axít – kiềm trong thân thể thành ra làm suy giảm lượng enzyme tiêu hóa. 4. Các bệnh như thiếu máu ác tính, bệnh loét dạ dày, viêm tụy, xơ gan…

Hậu quả của thiếu hụt enzyme tiêu hóa

Sự thiếu hụt này làm giảm vô hiệu sinh sự phân áp giải thực phẩm thành danh thiếp loại đường đơn, danh thiếp axit amino và các axít béo – những dưỡng chất vốn có nhiệm vụ tạo năng lượng cho cơ thể. Chính do vậy, khi thiếu các dưỡng chất này, nguồn năng lượng cung cấp cho thân thể giảm khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống. Sự thiếu hụt enzyme còn dẫn đến những hệ lụy khác cho sức khỏe, chả hạn như trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu, đầy hơi, táo bón, nhức đầu, các rối loạn về ruột, xơ vữa động mạch, cholesterol cao, yếu cơ và hiểm nguy nhất là sự suy giảm chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Mẹo tăng danh thiếp enzym tiêu hóa

Theo Tiến sĩ Dinesh Kumar Singal, chuyên gia về tiêu hóa tại Viện Nghiên cứu Pushpawati Singhania (Bệnh viện PSRI) thì có nhiều loại thực phẩm thiên nhiên có trạng thái làm tăng danh thiếp enzyme tiêu hóa trong cơ thể, việc quan trọng là bạn cần ăn uống lành mạnh ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe và cải thiện hệ thống tiêu hóa.
  • Đối với những người không dung nạp lactose thì thành thử chọn sữa chua để giúp tiêu hóa lactose tốt hơn, tránh các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi…
  • Chế độ ăn giàu chất xơ như danh thiếp loại ngũ cốc nguyên hạt và chuối
  • Các loại thực phẩm như gừng, bạc hà, hạt cây thì là… cũng có tác dụng thuốc mọc tóc giúp cải thiện tiêu hóa rất tốt.
  • Nên tránh danh thiếp loại thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao hoặc thực phẩm chế biến qua lò vi ba bởi chưng cách chế biến này làm hao hụt đáng kể lượng enzyme tiêu hóa có sẵn trong thực phẩm.
Nguồn: Afamily Tweet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.